Món bò rim mặn mềm thơm ngon đậm đà

Đánh giá post

Món bò rim mặn kết hợp cùng cà rốt được nấu theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn. Khi ăn từng miếng thịt như tan trong miệng ngon vô cùng.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm bò rim mặn này ngay nhé!

Món bò rim mặn mềm thơm ngon đậm đàMón bò rim mặn mềm thơm ngon đậm đà
Món bò rim mặn mềm thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu làm bò rim mặn mềm thơm ngon đậm đà:

  • 450g thịt nạm bò.
  • 2 củ cà rốt.
  • 1 quả ớt sừng xanh.
  • 1 nhánh gừng.
  • 3 tép tỏi.
  • 1 mảnh quế.
  • 15ml nước tương nhạt.
  • 5ml nước tương đặc.
  • 15ml rượu nấu ăn.
  • Một ít muối.
  • Dầu ăn.

Cách làm món bò rim mặn mềm thơm ngon đậm đà:

Bước 1:

  • Thịt thái miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.
Chuẩn bị phần thịt bòChuẩn bị phần thịt bò
Chuẩn bị phần thịt bò

Bước 2:

  • Cà rốt bào vỏ thái miếng vừa ăn.
  • Ớt thái vát.
  • Tỏi bóc vỏ.
  • Gừng thái lát.
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng vào xào thơm.
  • Tiếp đó cho thịt vào xào săn.
Xào thịt cho săn lạiXào thịt cho săn lại
Xào thịt cho săn lại

Bước 3:

  • Cho nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo chung.
  • Thêm nước và quế vào ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
Thêm nước tương vào nồi thịtThêm nước tương vào nồi thịt
Thêm nước tương vào nồi thịt

Bước 4:

  • Sau đó thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút nữa thì cho ớt và chút muối và đảo chung rồi tắt bếp.
  • Cho thịt bò rim ra đĩa và cùng thưởng thức.
  • Món ăn này rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng.
Cho thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa Cho thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa
Cho thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn