Món chân giò xào lăn với từng miếng chân giò mềm, quyện mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa beo béo, chấm cùng tương đậu xay thì ngon tuyệt.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm chân giò xào lăn này ngay nhé!
Nguyên liệu làm chân giò xào lăn ngon tuyệt hấp dẫn:
- 1kg chân giò heo.
- 500ml nước cốt dừa (tầm 1 tô).
- 3 cây sả.
- 2 trái ớt.
- Đậu phộng rang giã nhuyễn.
- Tương đậu xay nhuyễn.
- Rau om, ngò gai.
- Bột cà ri, dầu màu điều.
Cách làm món chân giò xào lăn ngon tuyệt hấp dẫn:
Bước 1:
- Chân giò mua về chặt khúc to vừa, rửa sạch rồi nướng sơ qua trên bếp, thấy da hơi cháy sém là được.
- Ướp chân giò trong 15-30 phút với 2 muỗng sả ớt băm, 2 muỗng bột cari, 2 muỗng canh tương xay, 3 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào.
Bước 2:
- Cho chảo lên bếp, phi thơm 1 ít sả, tỏi băm rồi cho chân giò đã ướp vào xào săn lên.
- Chân săn lại thì cho hết phần nước cốt dừa và 1 chén nước vào, thêm 1 cây sả đập dập.
- Hạ lửa nhỏ vừa nấu đến khi phần chân giò mềm, nước xốt sệt lại thì nêm thêm muối, đường cho vừa miệng.
Bước 3:
- Cho chân giò ra đĩa, thêm ngò gai, rau om thái nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt.
- Khi ăn chấm cùng tương xay.
Thịt chân giò có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên để làm món nhậu hay đổi vị cho cả nhà thì chân giò xào lăn là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Đăng nhận xét