Món lẩu cháo có vị ngọt thanh, bùi béo của cháo, vị đậm đà của nước xương hầm và vị tươi mát của rau sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng.
Lẩu cháo là sự kết hợp giữa cháo ăn hằng ngày và các loại rau chuyên nhúng lẩu như kim châm, cải xanh,…
Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu lẩu cháo này ngay nhé!
Nguyên liệu nấu món lẩu cháo ngon lạ miệng:
- 1 bát gạo nếp, 2 bát gạo tẻ (khoảng 300gr gạo).
- 1kg sườn non.
- 700gr thịt gà.
- 400gr dạ dày heo.
- Rau nhúng lẩu: Nấm chim châm, cải thảo, nấm hải sản,…
- Hành lá, lá tía tô.
- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách nấu món lẩu cháo ngon lạ miệng:
Bước 1:
- Vo sạch gạo để loại hết cặn bẩn. Cho gạo tẻ vào nước sôi trước, đun trong 10 phút.
- Sau đó, cho gạo nếp vào nấu nhừ trong 40 phút rồi nêm gia vị vừa ăn và thêm hành phi khô cho thơm.
Bước 2:
- Sau khi rửa sạch các nguyên liệu bạn đem cắt nhỏ các nguyên liệu như sườn, gà, dạ dày thành các miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Hành lá và lá tía tô sau khi rửa sạch xong thì thái nhuyễn.
- Các loại rau khác như cải xanh, nấm hương cũng làm tương tự.
Bước 4:
- Ướp gà với hạt nêm, đường và nước mắm sau đó trộn đều.
Bước 5:
- Trụng sơ sườn qua nước sôi để khử bớt mùi hôi. Sau đó đem sườn đi ướp chung với gia vị trong 15 phút.
Bước 6:
- Dạ dày bóp với muối để khử mùi tanh, sau đó đem trộn chung với các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm và dầu ăn.
- Cuối cùng thì chỉ cần bắc nồi lẩu ra rồi nhúng thịt sườn, gà,.. và các loại rau xanh vào.
Vậy là với cách làm đơn giản này bạn đã có ngay một nồi lẩu cháo vừa thơm ngon, vừa lạ miệng rồi đấy.
Món lẩu này cách làm vô cùng đơn giản mà cũng không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nữa đấy. Các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm này để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét