Món heo quay kho tôm sú có màu sắc bắt mắt và mùi thơm đậm đà của heo quay hòa cùng các gia vị ăn một chén nước mắm ớt chắc chắn sẽ là món ăn ngon tuyệt để đổi vị cho cả nhà.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm heo quay kho tôm sú này ngay nhé!
Nguyên liệu làm heo quay kho tôm sú ngon hấp dẫn:
- 500 gram thịt heo quay.
- Gia vị: nước tương, đường…
- 150 gram tôm tươi.
- 1 trái ớt.
- 1 tép tỏi.
- 10 gram hành lá.
Cách làm món heo quay kho tôm sú ngon hấp dẫn:
Bước 1:
- Heo quay mua về bạn đem cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một cái đĩa.
- Bạn đem tỏi và ớt đi băm nhuyễn.
- Đem tôm rửa sạch với nước, cắt phần chân và râu cho gọn gàng. Bạn có thể bỏ hoặc để nguyên phần đầu đều được. Ướp tôm với một ít hạt nêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn
Bước 2: Tiến hành kho heo quay
- Bạn làm nóng chảo trên bếp với một ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
- Khi tỏi đã thơm thì bạn cho thịt heo quay vào, dùng đũa đảo nhẹ để thịt không bị dính.
- Tiếp tục đun cho đến khi thịt heo tan bớt mỡ thì cho thêm nước tương, đường, hạt nêm và một ít nước lọc vào.
- Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho tôm vào, dùng muỗng hoặc đũa đảo nhẹ.
- Nấu thêm 3 – 4 phút đến khi tôm chín thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Bạn nên cho hành lá vào khi chuẩn bị tắt bếp để giữ được mùi thơm và màu sắc của hành lá.
- Rửa tôm với một ít giấm sẽ làm giảm được mùi tanh của tôm.
- Không nên kho thịt heo quá lâu. Vì kho lâu sẽ khiến thịt mềm nhừ và không có độ dai giòn đặc trưng của heo quay nữa.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét