Nem cuốn rau củ chứa nhiều vitamin giúp bạn thanh lọc cơ thể và bổ sung lượng nước cần thiết nhất. Với hương vị lạ miệng món nem cuốn này sẽ giúp cho các bạn thấy ngon và có thể ăn được nhiều hơn.
Nào các bạn hãy nhanh tay vào bếp và cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món nem cuốn rau củ này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món nem cuốn rau củ thanh mát:
- 1 cuộn bánh tráng.
- ½ quả ớt chuông đỏ.
- 1 củ cà rốt.
- Măng củ tươi hoặc măng lá.
- 100g rau giá đỗ.
- ¼ cái bắp cải trắng.
- 100g miến.
- 1 muỗng canh dầu hào.
- 1 muỗng cà phê nước tương.
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 quả trứng gà lớn.
- Muối và hạt tiêu.
- Dầu ăn để chiên nem.
Cách làm món nem cuốn rau củ thanh mát:
Bước 1:
- Ớt chuông đỏ các bạn thái sợi nhỏ rồi rửa sạch.
- Cà rốt, măng tươi, rau bắp cải các bạn làm tương tự như ớt chuông.
- Miến khô các bạn ngâm trong nước sôi nóng trong khoảng 2 phút thì vớt ra ngay rồi xả dưới vòi nước lạnh nhé.
- Sau đó, các bạn cắt vụn miến ra.
- Trứng gà các bạn đập ra bát đánh tan.
- Rau giá đỗ các bạn rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2:
- Các bạn bắc một cái chảo lớn lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu thực vật vào làm nóng.
- Đợi đến khi dầu ăn sôi thì các bạn cho hỗn hợp rau củ gồm: rau cải bắp, cà rốt, ớt chuông đỏ, rau giá đỗ, măng tươi.
- Các bạn đảo đều rau lại với nhau cho đến khi chúng bắt đầu khá mềm.
- Tiếp đến, các bạn cho miến vào chảo rau.
Bước 3:
- Cho thêm các gia vị gồm: dầu hào, nước tương, đường, ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
- Các bạn trộn thật đều lên rồi tắt bếp nhé. Để rau nguội tự nhiên.
Bước 4:
- Các bạn đặt một miếng bánh tráng ra đĩa, sau đó các bạn dùng một cái chổi nhỏ phết lên bánh một lớp trứng mỏng.
- Sau đó, các bạn cho một ít hỗn hợp rau củ vào trong và bắt đầu cuộn tròn vỏ bánh tráng lại.
- Các bạn thực hiện như khi chúng ta gói nem bình thường và làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân nhé.
Bước 5:
- Các bạn cho dầu ăn vào một cái chảo và đun trên ngọn lửa lớn.
- Đợi đến khi dầu ăn sôi thì các bạn cho nem cuốn vào chiên vàng cả hai mặt.
- Khi dầu ăn sôi lớn thì các bạn chú ý hạ thấp nhiệt xuống nhé.
- Chiên nem xong, các bạn vớt nem ra ngoài và đặt vào khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.
- Trình bày nem cuốn rau củ ra đĩa và ăn ngay khi nóng nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Đăng nhận xét