Chỗ Ăn Ngon Rẻ Ở Hà Nội

Đánh giá post

Nhật Ký Hành Trình

Nếu bạn đang tự hỏi không biết nên ăn món gì, nên ăn ở đâu hay không biết món này có ngon không, món kia có đắt không…thì hãy cùng đọc qua review về 25 món ăn ở Hà Nội của một bạn trẻ để có thể có được lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: Chỗ ăn ngon rẻ ở hà nội

1. Cháo Sườn Lý Quốc Sư (cháo sườn Cột Điện)

Đây là một trong những món ăn ngon – rẻ mà mùa đông Hà Nội không thể thiếu. Bạn thử tưởng tượng vào một ngày đông gió rét, được cầm trên tay bát cháo nóng hổi đầy quẩy và ruốc, thêm chút tiêu để thêm vị đậm đà nồng ấm, cháo vừa mịn vừa thơm, mời gọi người ăn đến tận miếng cuối cùng. Vừa ăn bạn lại vừa được ngắm đường ngắm phố, hít hà cái không khí lành lạnh đặc trưng của những ngày gió mùa, cảm nhận được sự ấm nóng cứ lan dần từ đầu lưỡi đến toàn cơ thể khi ăn từng miếng cháo,… phê lắm luôn ý.

*

2. Xôi Yến 35B Nguyễn Hữu Huân

Gọi là “quán vỉa hè” nhưng giá của Xôi yến so với mặt bằng chung là khá chát, mình có đúng một lần gọi bát thập cẩm, những lần còn lại toàn gọi xôi xéo gà xào nấm (thề, ngon nhất luôn, lại k bị ngấy). Bạn có thể chọn xôi trắng hoặc xôi xéo (đã đến đây thì chọn xôi xéo đi, đảm bảo ngon khó quên luôn), sau chọn thêm các món ăn kèm trong menu (xá xíu, thịt kho, gà nấm, lạp xưởng, blah bloh …), mỗi xuất có thêm đĩa dưa chột cho đỡ ngấy. Nếu gọi thêm nước thì các bạn nhớ gọi sữa đậu nành nhé, tuyệt cú mèo luôn. Giá dao động từ 35k đến 60k.

*

3. Miến trộn Phủ Doãn (nay chuyển qua chỗ ngã ba Chân Cầm – Phủ Doãn)

Mình rất thích ăn ở quán miến trộn này, giá rẻ mà luôn được bát miến đầy ụ, đầy đủ miến (được trần qua nước dùng riêng biệt), lươn khô, nộm, rau sống kèm bát nước dùng khá đậm vị. Nhìn bát miến nhỏ nhỏ tưởng ít thôi, chứ lúc trộn lên ăn mãi mới hết, ăn kèm thêm quẩy thì no không phải nghĩ. Giá: 25k/bát (cả nước cả trộn đồng giá), miến xào thì 35k, quẩy 5k/cái, trà đá 3k/cốc.

*

4. Phở gà trộn, bún thang, chân gà luộc, gà chặt, xôi gà,… 22 Hàng Hòm

Các món về gà ở đây toàn dùng thịt gà ta nên thịt chắc, mềm, thơm, không bị bở như gà công nghiệp. Tớ đi hai người thường gọi một bán 5 chân luộc kèm hai bát phở trộn hoặc xôi gà, chân gọi trước đồ ăn chính gọi sau, ăn xong chân hơi dính tay thì lấy chút trà đá rửa qua là lại tiếp tục công phá bát phở trộn. Giá: 25k/phở trộn hoặc xôi gà, chân 5k/cái.

*

5. Bún ốc chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân không chỉ nổi tiếng là chợ đầu mối buôn quần áo giày dép mà còn tập trung rất nhiều hàng ăn vừa ngon vừa rẻ, đơn cử như bát bún ốc chuối tậu to đùng ăn mãi không hết, ốc vừa to vừa thơm, nước dùng đậm đà kèm thêm các loại rau tía tô, hành lá, xà lách, nõn chuối,… đảm bảo sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

*

6. Cơm rang gà quay 29 Bà Triệu

Mình biết đến quán cơm gà này từ hồi năm nhất, hồi đó đĩa cơm và đùi to như thế kia kìa, cơm rang vàng, thơm mà không bị khô hay bị ngấy mỡ, đùi gà đúng kiểu gà nướng mật ong, chấm cùng nước sốt đặc chế cay cay chua chua ngon hết sảy luôn. Giờ quay lại thấy hơi ngậm ngùi, chắc do quán đông nên giờ chất lượng cũng qua loa, cơm chán, gà càng không còn gì để nói (kiểu bé dần đều), lại còn ngon dở thất thường. Hy vọng một ngày đĩa cơm này sẽ lấy lại phong độ như xưa. Giá: 55k/ suất, thoải mái gọi thêm nước sốt, trà đá 3k/cốc.

*

7. Bánh mì sốt vang Đình Ngang (đoạn cắt với Hàng Bông)

Theo cá nhân mình thì sốt vang ở đây khá ngon và đầy đặn, thịt bò được thái miếng vừa ăn, tẩm ướp đậm đà cùng cà rốt, rau mùi rất đặc trưng. Mình thích bẻ bánh mỳ làm đôi rồi kẹp thịt vào sau rưới nước sốt chứ không chấm riêng, ăn như bánh mỳ pate ý. Mà đã đến đây thì nhất định phải gọi sữa đậu nành, đúng kiểu nhà làm luôn chứ k ngọt khắt toàn đường hóa chất như đồ đóng chai đâu. Giá: 30k/suất, bánh mì 2k hay 5k ý, sữa đậu thì 10k.

*

ĂN GÌ Ở SINGAPORE – 30 MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

8. Bún Chả Hàng Mành

Quán này nổi tiếng có từ lâu đời, thậm chí còn có cả trong list của các sách du lịch về Hà Nội nhưng cá nhân mình thấy không ngon, lại còn đắt kinh hồn. Bún chả một bát toàn thịt là thịt ú ụ phát ngất, nước chấm thì nhạt toẹt. Hồi bé ăn rõ ngon giờ thì một đi không trở lại. Giá: 60k/suất.

*

9. Bún Đậu Hàng Khay

Quán bún đậu lâu đời, nằm sâu trong ngõ nhỏ chứ không ngoài mặt đường, bạn nào không quen là đi qua luôn. Quán nhỏ nhưng luôn đông khách, đầy đặn y hình, điểm nhấn chính là lòng/dồi rán cùng chả quế và mắm tôm pha cực ngon. Giá hai người ăn 90k thì phải, tớ thích quán bún đậu vỉa hè Tô hiến thành hơn nha, chả với giò ở đó ăn một lần nhớ luôn mà rẻ chứ, có 25k/suất thôi.

*

10. Sủi cảo, mỳ vằn thắn,… cuối Trần Hưng Đạo, gần ngõ Vạn Kiếp

Đây là quán mỳ vằn thắn nổi tiếng, lúc nào cũng đông khách luôn. Bát mỳ lớn đầy đặn, nước dùng trong vắt, thơm ngon cùng sủi cảo mềm, sợi mỳ dai chỉ với giá 30.000 đồng quả thực đáng đồng tiền bát gạo luôn. Được dẫn đi ăn một lần và lần nào thèm cũng lại mò sang đây ăn.

*

11. Nem nướng – Cá chỉ vàng Ấu Triệu (cạnh Nhà thờ)

Đây đúng nghĩa là món ăn chơi, thích hợp để bạn bè nhấm nháp chém gió buôn chuyện, tớ thích ăn nhà có ghế đỏ (nhà phía bên trong hơn là nhà có ghế xanh, toàn kéo khách vào rồi chặt chém tưng bừng). Ngoài nem nướng và cá chỉ vàng còn có củ đậu hoặc xoài ăn kèm nhé, đồ uống thì trà chanh nổi tiếng ngay gần luôn, gần chỗ cháo quẩy lắm đấy.

*

Đài Loan – thiên đường của những món ăn ngon

12. Lẩu Thái chua cay quán LẠ số 60 Hàng Lược

Háo hức mãi đi ăn, tưởng đầy đặn như quảng cáo, cuối cùng phát hiện ra đĩa đồ nhúng độn như chưa bao giờ được độn, có tí thịt tôm ở trên, dưới toàn rau củ cà rốt các thứ các thứ, cơ bản là gần mấy chỗ ăn uống với ăn đông cũng rẻ nên hay cháy bàn. Một lần và mãi mãi luôn.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Làm Gì, Cách Luộc Hạt Sen Tươi

*

13. Kem dừa Hàng Than

Món kem dừa này nổi tiếng nên hầu như ai cũng biết, kem vani rưới thêm chocolate, rải lên trên là dừa tươi được bào thành sợi, ngậy ngậy béo béo thơm thơm. Hồi năm nhất thì 50k/quả đầy hú hụ, giờ ít hơn mà lên giá 60k rồi. À mà chỗ này nổi tiếng caramen nhé, ngon cực kì luôn, caramen thường, caramen hoa quả, thập cẩm gì gì cũng có.

*

Văn hóa ẩm thực Thái Lan vô cùng phong phú, đa dạng

14. Cafe trứng ở Đinh cafe 13 Đinh Tiên Hoàng (đường song song với cái bãi gửi xe gần Hồ Gươm)

Đã dạo quanh khu bờ Hồ mà không rẽ lên Đinh cafe thì đúng là có lỗi với cái bụng ưa thưởng thức cái ngon. Cafe trứng nóng, thơm vị cafe, ngọt và béo của trứng hòa quyện vào nhau tạo nên một vị rất riêng, rất … Hà Nội. Quán cafe nho nhỏ, nằm trên tầng hai của một ngôi nhà cổ (biển cũ không bắt mắt, cộng thêm phía dưới là hàng bán balo vali nên nhiều người đi qua mà không biết). Những vật dụng, cách bài trí trang trí cũng như cách làm cafe ở đây tạo nên một không gian xưa cũ đầy hoài niệm, dường như bình lặng hơn nhiều so với thế giới sôi động phía bên ngoài ban công. Gu âm nhạc của chủ quán cũng tinh tế và chất, vừa nhâm nhi cafe, nhấm chút hướng dương và tận hưởng một không gian tĩnh giữa lòng thủ đô, vừa thả mình theo âm nhạc đúng là không gì sánh bằng.

*

15. Chè ngon 93 Hàng Bạc

Quán chè nho nhỏ trên đường Hàng Bạc, ngoài các loại chè như thập cẩm, sữa chua bình thường ra còn có các loại chè xuất xứ từ Trung Quốc. Chè trôi tàu hoặc xôi chè ở đây ngon lắm, bạn nào muốn thay đổi khẩu vị thì lên đây thưởng thức nhé, đảm bảo quay lại lần hai luôn.

*

16. Nỗi thất vọng thứ hai của mình về cơm gà – cơm gà Bà Buội

Cơm gà ít – không ngon, mà còn đắt, không bằng cơm gà Bà Buội trong Hội An.Giá cho đĩa ở trên: 60k (muốn chớt).

*

MÓN NGON DỌC ĐƯỜNG MIỀN TÂY NAM BỘ

17. Phố chân gà Lý Văn Phức

Đây là phố chân gà nổi tiếng gần sân vận động Hàng Đẫy, theo kinh nghiệm của một đứa đã ăn hết các hàng từ đầu đến cuối phố thì các bạn nên ăn cái quán gần cuối có mấy em trai tóc HKT đang nướng chân gà ngay ngoài quán nhé, quán ngon nhất đấy. Chân gà/đùi cánh tẩm ướp mật ong đậm đà, ngon nhất là nước chấm đi kèm không nơi nào có luôn, có cả nộm rau muống nữa, lạ miệng lắm. Chân gà 7k/cái, đùi cánh 15k hay sao á, bánh mì nướng mật ong thì 10k, khăn ướt 10k, trà chanh 10k.

*

18. Nộm bò khô Bờ Hồ

Nộm bò khô gia truyền, đĩa nộm đầy đặn gồm cả thịt bò, gan bò các thứ các thứ. Thấy các bạn đi ăn khen ngon nhưng mình ăn không hợp vị mấy, chả lẽ ăn đúng ngày không ngon nên không muốn quay lại à.

*

19. Kem chanh bạc hà Thủy Tạ bờ Hồ

Các anh các chị đi chơi hồ Gươm đừng quên em nhé, em rẻ em nhỏ nhưng em có võ đấy, các anh các chị đảm bảo phải ăn tận hai cái luôn, ăn xong nhớ vứt rác đúng nơi quy định nhé, vứt lung tung các cô các chú người Tây lại chạy theo vỏ rác vứt hộ ngại lắm.

*

20. Phở cuốn, phở chiên phồng, phở chiên Ngũ Xã

Nhắc đến phở cuốn thì không thể không nhắc đến Ngũ Xã. Mình đã mài mông từ đầu đến cuối Ngũ Xã để ăn món này và chốt hạ là Hương Mai, vừa sạch vừa ngon, phục vụ lại nhiệt tình, anh chị chủ cũng vui tính và lắng nghe khách hàng. Phở chiên phồng thì mình để riêng phở và thịt bò, thứ bảy còn có cả phở trái tim, cho các đôi. Giá: 50k-60k/đĩa

*

21. Đã mất công sang Ngũ Xã thì thử thêm Bún Thái hải sản nhé, có bề bề, chả cá, tôm, đậu, rau cải,… thêm nước dùng chua chua cay cay gần với nước lẩu thái. Mấy lần đầu ăn thì ngon đấy, một thời gian sau chạy mất dép vì vừa bẩn vừa chua, giờ không biết thế nào. Giá: 30k.

*

22. Bánh canh Ghẹ 69 – Ô Chợ Dừa

Quán bánh canh ghẹ của chú diễn viên Anh Tuấn (ngoài đời trông chú không đểu như trên phim đâu, trông hiền với lại hiếu khách lắm). Bát bánh canh sạch, ngon, vừa miệng, nếu ăn cả con ghẹ to đùng kia là 70k, ghẹ xé 45k, nhìn ít thôi nhưng ăn đến nửa bát là lưng lưng bụng roài đó nha.

*

23. Phở vịt quay Lạng Sơn 96 Lò Đúc

Phở vịt phở ngan có nhiều rồi, nhưng phở vịt quay thì ở Hà Nội hiếm có quán nào đúng điệu “ngon” như quán này. Dù bát phở hơi ít bánh, thịt cũng k nhiều nhưng chất lượng bù số lượng, ăn xong đảm bảo muốn mua cả con vịt quay về vì thịt vịt quá ngon. Theo như phản ánh bây giờ là không còn ngon như hồi đầu nữa, phở lèo tèo vài miếng, thậm chí măng và nước chấm cũng phải mua thêm, như thế công nhận đắt và không đáng. Giá: 25k hay 30k ý, ăn từ hồi đầu mới mở ý, 5k măng 5k nước chấm.

*

24. Ốc Dũng Béo (sau KTX ĐH Kinh tế quốc dân)

Khu quanh trường mình nổi tiếng nhiều đồ ngon rẻ hợp túi tiền sinh viên, riêng mình thì thích nhất là ốc Dũng béo sau khu kí túc, chỉ cần 50k hai đứa là no căng bụng, đã thế còn chém gió thoải mái, nhẩy ốc liên hồi, mồm ăn liên tục. Có đủ thể loại ốc luộc, ốc xào me, ngao hấp, ngao xào bơ tỏi, chân gà, nem rán, trứng cút lộn xào me,… giá cả thì phải chăng chỉ tầm 15k-40k, vừa túi tiền vừa cái miệng. Bạn nào sang khu Kinh tế – xây dựng – bách khoa thì ghé quán ốc Dũng béo nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Theo Cách Cơ Bản Nhất, Cách Làm Bánh Bông Lan Cơ Bản Bất Bại (No

*

Quán Ốc Dũng Béo

25. Nướng Hàn Quốc 12 Hàng Chĩnh

Quán nướng này mở hồi mình học năm hai, hồi đó chỉ gọi set thịt ba chỉ 99k mà bất ngờ vì quá ngon và đầy đặn, đĩa thịt đầy ắp cùng rau sống, tỏi, ớt và tương chấm Hàn xẻng, kimchi cũng ngon nữa. Nhưng dạo này chắc do quán đông khách nên cảm giác không còn như xưa, dù là set bò mỹ đắt tiền cũng không “đã”, đồ cũng ít đi, bàn ghế do khách trước dùng không lau kịp hoặc do lau qua loa nên đầy mỡ. Quán cũng hơi nhỏ, ăn ở ngoài thoáng hơn nhưng hay hết bàn, ăn ở trong quán thì bí với ám đầy người không chịu nổi, nếu nhanh chân thì lấy chỗ ở ngoài đường nhé. Giá: 99k-250k/set.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn