Món cá hấp nấm ngon khó cưỡng với cá mềm, ngọt, thơm lại gia tăng giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này dễ làm và là nguồn cung cấp, bổ sung đạm, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm cá hấp nấm này ngay nhé!
Nguyên liệu làm cá hấp nấm ngon khó cưỡng:
- 2 lát thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa hoặc cá diêu hồng).
- 50g nấm kim châm.
- 1 gốc hành, 2 lát gừng.
- 15ml rượu nấu ăn.
- 35ml nước tương.
- 15ml dầu hào.
- Một ít muối, tinh bột.
Cách làm món cá hấp nấm ngon khó cưỡng:
Bước 1:
- Thịt cá phi lê rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng vuông nhỏ kích thước 2cm.
Bước 2:
- Cho cá vào bát tô rồi thêm gốc hành và gừng thái sợi vào.
- Thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, ít tinh bột, muối trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Nấm kim châm sơ chế sạch rồi xếp đều vào đĩa sâu lòng.
Bước 4:
- Thêm cá đã ướp gia vị lên trên sau đó cho vào nồi hấp đã đun sôi khoảng 10 phút là cá chín.
- Cá chín bày ra đĩa và cùng thưởng thức khi còn nóng.
Vậy là chỉ với vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc là các bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon hấp dẫn từ cá cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét