Cá kho ớt bột là món cá kho ngon và hấp dẫn, ấn tượng bởi vị cay cay đậm đà khi ăn kèm với cơm trắng dẻo ngon thì tuyệt vời và hấp dẫn.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món cá kho ớt bột này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món cá kho ớt bột đậm vị:
- Cá.
- Cà chua.
- Ớt bột.
- Gừng.
- Tỏi.
- Hành.
- Me.
- Gia vị.
- Hạt nêm.
- Nước mắm.
- Đường.
Cách làm món cá kho ớt bột đậm vị:
Bước 1:
- Cá tươi bạn mang về đánh vảy, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước cho sạch và đem cắt thành khúc.
- Để cá ráo nước rồi cho cá ướp với chút nước mắm, gia vị, hạt nêm, ớt bột, ướp khoảng 20 phút là được.
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.
- Gừng, tỏi, hành làm sạch rồi rửa sạch và đem băm nhỏ.
- Me cạo sạch lớp vỏ và bẻ thành từng miếng nhỏ.
Bước 3:
- Cho gừng, hành, tỏi, me vào nồi kho rồi xếp cá lên trên và tiếp theo cho cà chua vào, cuối cùng cho bát con nước vào rồi cho nồi cá lên bếp kho.
Bước 4:
- Khi nồi cá sôi thì bạn hạ nhỏ lửa. Và trong quá trình kho cá, bạn cho chút đường vào chảo, thêm chút nước vào đun đến khi đường tan chảy có màu cánh gián thì cho vào nồi cá kho.
- Khi nồi cá kho gần cạn hết nước thì bạn đổ hỗn hợp đường vào và tiếp tục kho cá nhỏ lửa.
- Kho cá đến khi cá chín mềm, săn lại và cạn nước thì tắt bếp.
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá kho ớt bột này nhé!
Đăng nhận xét