Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc

Đánh giá post
Chân giò nấu giả cầy là một món ăn đậm vị thường được ăn kèm với bún rất ngon và hợp vị. Cách làm món ăn này không khó thậm chí là đơn giản bởi vì việc thui chân giò hiện nay các cửa hàng ngoài chợ đều có máy khò để thui chân giò giúp bạn.

Bạn đang xem: Chân giò giả cầy miền bắc

*

Món chân giò nấu giả cầy

Nguyên liệu

Chân giò đã thui: 1 cáiThịt đùi: 300gGiềng: 1 bátSả: 3 củHành khô: 3 củMẻ: 3 thìaMắm tôm, nước mắm, đường, bột nghệTiết lợn (nếu muốn)

Sơ chế nguyên liệu và ướp chân giò

Sả bóc lớp vỏ già rồi thái nhỏ.

Hành khô đập dập băm nhỏ, giềng cạo vỏ xay nhỏ.

3 thìa mẻ bạn lọc lấy lưng bát con nước.

*

Ướp chân giò

Để ướp chân giò bạn cho thịt chân giò vào tô sau đó ướp với các nguyên liệu sau:

Phần sả, giềng, hành khô đã băm nhỏPhần mẻ đã lọc qua rây.1 thìa đường1/2 thìa bột nghệ1 thìa nước mắm1 thìa bột canh1 thìa mắm tôm

Dùng đũa hoặc đeo bao tay trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị. Ướp chân giò từ 30 đến 45 phút.

Xào chân giò

Chân giò sau khi đã ướp được 30 – 45 phút, lúc này bạn cho chân giò vào nồi, cho thêm 2 muỗng dầu ăn, bật bếp và xào khoảng 5-7 phút cho thịt chân giò săn lại.

Xem thêm: Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Cực Ngon Với Cách Làm Kiểu Thái Lạ Miệng

*

Xào chân giò 5-7 phút

Ninh chân giò

Cho thêm 2 bát nước vào, đậy vung và đun sôi. Nếu nấu ăn với bún thì bạn có thể cho nhiều nước hơn một chút để chan ăn với bún. Hơn nữa trong thời gian ninh chân giò thì nước cũng cạn bớt.

Khi nước sôi, dùng muôi hớt lớp bọt nổi bên trên cho món ăn thêm đẹp mắt sau đó ninh thêm 30 phút nữa để chân giò chín.

Sau khi ninh 30 phút nước cũng cạn bớt, chân giò lúc này cũng đã chín. Bạn có thể dùng đũa xiên thử vào miếng chân giò xem có dễ dàng không. Nếu còn thấy rắn chắc thì bạn đêm đun thêm 5 đến 10 phút nữa. 

*

Chân giò sau khi ninh 30 phút

Nếu ăn thêm tiết lợn thì cho bát tiết vào lúc này. Đảo đều thêm 2,3 phút cho tiết chín. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi múc ra bát, trang trí thêm vài lát rau mùi lên trên là có thể thưởng thức.

*

Món chân giò giả cầy đã hoàn thành

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Để làm chân giò nấu giả cầy theo kiểu miền Bắc thì bạn cần có mắm tôm và mẻ. Hai nguyên liệu này ở ngoài chợ cũng bán khá phổ biến.Bên cạnh chân giò thì chúng ta sẽ chuẩn bị thêm 300g thịt đùi để món ăn có nhiều thịt hơn. Ở thành phố, thông thường các cửa hàng bán thịt lợn đều có máy khò để thui chân giò mỗi khi khách hàng có nhu cầu. Bạn chỉ việc mua về sau đó rửa sạch hoặc cạo lại những chỗ bị cháy đen rồi chặt thành các miếng vừa ăn là được. Nếu tự thui chân giò thì bạn dùng rơm hoặc bã mía khô cũng khá đơn giản.Chân giò nấu giả cầy ăn với bún rất phù hợp. Bạn có thể luộc thêm rau củ quả như: cà rốt, su hào, đậu bắp để ăn cùng cũng rất ngon.

Xem thêm:

*

Chân giò nấu giả cầy ăn kèm bún và rau củ luộc

Nguồn tham khảo

Ngoài cách nấu giả cầy này bạn cũng có thể sử dụng thịt vịt để làm món vịt nấu giả cầy. Xem chi tiết cách làm vịt nấu giả cầy tại đây.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn