Salad rau củ chua không chỉ là món ăn ngon mà hương vị của nó dễ ăn và giúp các bạn có thể ăn được nhiều rau một lúc, rất thích hợp với các bạn đang giảm cân hay những ngày bạn ăn chay đấy nhé!
Hôm nay Thế Giới Ẩm Thực xin hướng dẫn các bạn cách làm món Salad rau củ chua này để bạn có thể trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Salad rau củ chua ngon tuyệt:
- ½ cái cải bắp.
- 2 quả dưa chuột.
- ½ quả cam.
Cách làm Salad rau củ chua ngon tuyệt:
Bước 1:
- Rau cải bắp các bạn thái vụn sau đó ngâm vào một chậu nước muối loãng khoảng 5- 10 phút.
- Dưa chuột ngâm vào chung với chậu rau cải bắp cho sạch. Sau khi ngâm xong các bạn thái dưa chuột thành những khoanh tròn có độ dày vừa phải.
Bước 2:
- Đầu tiên, các bạn sẽ cho rau cải bắp và dưa chuột vào trong một chiếc túi nhựa có miệng khóa.
- Sau đó, các bạn vắt nước cam vào túi rau rồi khóa chặt miệng túi lại.
Bước 3:
- Tiếp đến, các bạn sẽ dùng tay bóp nhẹ vào túi rau để rau cải và dưa chuột thấm đều nước cam.
- Các bạn thực hiện trong khoảng 1 phút.
- Cuối cùng, cho túi rau củ vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 10 giờ trước khi ăn.
- Trình bày salad rau củ ra bát, tưới thêm phần nước cam lên trên và thưởng thức.
Lưu ý khi làm món salad rau củ chua:
- Khi thực hiện bóp rau củ thì các bạn không nên bóp quá mạnh để tránh làm rau củ bị nát.
- Nếu như các bạn không có cam thì các bạn có thể thay thế bằng giấm hoặc chanh. Nhưng hạn chế dùng chanh bởi nếu để lâu thì chanh sẽ có vị đắng.
- Với những bạn ăn lần đầu thì có thể trộn thêm một chút muối vào bát salad cho dễ ăn hơn.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Đăng nhận xét