Món tôm bao bột rán với từng con tôm vàng giòn, thơm lừng, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt của tôm được chiên trong mỡ béo ngậy, thịt tôm dai dai được bao trong lớp bột mì vàng giòn tạo nên hương vị độc đáo hấp dẫn.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món tôm bao bột rán cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món tôm bao bột rán độc đáo hấp dẫn:
- Tôm to 500g.
- Mỡ nước 300g.
- Bột mì 150g.
- Trứng gà 2 quả.
- Đường 100g.
- Rau mùi 1 mớ.
- Hành khô 1 củ.
- Tỏi 1 củ.
- Ớt 1 quả.
- Dấm 1 thìa canh.
- Xà lách 2 cây.
- Nước mắm, hạt tiêu xay, muôi, mì chính vừa đủ.
Cách làm món tôm bao bột rán độc đáo hấp dẫn:
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, đầu; ướp nước mắm hạt tiêu.
- Hòa bột mì vào nước lạnh quấy đều sao cho cô độ đặc sánh vừa phải, đập trứng vào, cho muối, hành khô băm thật nhỏ khuấy đều.
- Nhúng tôm vào bột cho đều rồi vớt ra cho vào chảo mỡ rán vàng, giòn.
- Ăn với nước mắm, tỏi, ớt, dấm, đường, sốt mayonnaise và ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét