Món nộm gà thập cẩm ngon khó cưỡng

Đánh giá post

Món nộm gà thập cẩm vừa ngon lại dễ làm, đặc biệt món ăn này rất phù hợp với người muốn giảm cân vì không lo tích mỡ. 

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món nộm gà thập cẩm này ngay nhé!

Món nộm gà thập cẩm ngon khó cưỡngMón nộm gà thập cẩm ngon khó cưỡng
Món nộm gà thập cẩm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món nộm gà thập cẩm ngon khó cưỡng:

  • 300gr: thịt gà (phần đùi hoặc ức tuỳ ý).
  • 1/2 củ cà rốt.
  • 1/2 quả xoài xanh.
  • 1 quả dưa chuột.
  • 100gr hoa chuối.
  • Lạc rang.
  • Rau thơm: rau húng bạc hà,rau mùi ta…
  • Gia vị: tỏi,ớt,chanh,nước mắm,đường cát…

Cách làm món nộm gà thập cẩm ngon khó cưỡng:

Bước 1:

  • Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa.
  • Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối loãng và chanh chống thâm, rửa sạch để ráo nước.
Thịt gà luộc chín xé nhỏThịt gà luộc chín xé nhỏ
Thịt gà luộc chín xé nhỏ

Bước 2:

  • Cà rốt gọt vỏ bào hoặc thái sợi.
  • Dưa chuột ngâm nước muối, bỏ ruột thái nhỏ hoặc bào sợi nhỏ.
  • Xoài xanh gọt vỏ bào hoặc thái nhỏ, ngâm vào nước đá cho giòn ngon.
  • Các loại rau thơm thái nhỏ theo ý thích.
  • Lạc rang chín giã dập.
Cà rốt, dưa chuột và xoài xanh thái sợi nhỏCà rốt, dưa chuột và xoài xanh thái sợi nhỏ
Cà rốt, dưa chuột và xoài xanh thái sợi nhỏ

Bước 3:

  • Pha nước trộn: 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 2 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội + 1,5 thìa canh nước cốt chanh (có thể cho ít chanh đi vì đã có xoài xanh) + tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Hoà tan đường với nước mắm,nước cốt chanh rồi cuối cùng mới cho tỏi ớt.

Bước 4:

  • Cho tất cả các nguyên liệu: thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt ra bát to, đổ từ từ phần nước trộn vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và theo khẩu vị.
  • Rắc rau thơm trộn đều, cho nộm ra đĩa và rắc lạc rang lên trên.
Cho tất cả các nguyên liệu cùng nước trộn vào trộn đềuCho tất cả các nguyên liệu cùng nước trộn vào trộn đều
Cho tất cả các nguyên liệu cùng nước trộn vào trộn đều

Lưu ý khi làm món nộm gà thập cẩm:

  • Rau bạn có thể thay thế tùy theo sở thích và tùy theo mùa.
  • Trong khâu làm nước trộn muốn tỏi ớt nổi lên bát nước chấm thì băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào tỏi ớt trước, nước mắm với đường hoà tan, sau cùng mới đổ phần tỏi ớt pha nước cốt chanh vào là nổi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn