Món cá rô phi kho lá lốt với từng miếng cá rô phi thấm vị ngon khó cưỡng khi đắm mình trong nước kho sóng sánh, những miếng thịt ba chỉ đậm đà cùng hương vị của lá lốt.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm cá rô phi kho lá lốt này ngay nhé!
Nguyên liệu làm cá rô phi kho lá lốt ngon lạ miệng:
- 200g thịt ba chỉ.
- 1 con cá rô phi khoảng 800g.
- 1 lít nước dừa tươi.
- Lá lốt.
- Ớt, hành khô, tỏi, hành lá.
- Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu.
Cách làm món cá rô phi kho lá lốt ngon lạ miệng:
Bước 1:
- Cá rô phi mua về làm sạch, cắt thành 3 khúc.
- Thịt ba chỉ làm sạch, xắt thành những miếng vừa ăn.
- Hành khô và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ớt đập dập.
- Lá lốt xắt nhỏ khoảng 2cm.
Bước 2:
- Cho cá vào 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hành tím và tỏi băm và trộn đều.
- Ướp cá trong 30 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3:
- Đặt một cái nồi lên bếp, cho phần thịt ba chỉ vào ram.
- Khi thịt đã rươm mỡ thì cho vào 1 muỗng canh đường, đảo đều.
- Tiếp tục cho phần hành tỏi băm vào, ớt hiểm, và phần cá đã ướp vào, đảo đều.
- Cho phần nước dừa vào xăm xắp phần cá là được.
- Khi nước trong nồi sánh lại thì cho phần lá lốt vào, đảo thêm một xíu nữa thì tắt bếp là được.
- Cho lá lốt vào ở giai đoạn cuối để lá lốt có thể giữ được màu xanh và hương vị đặc trưng.
- Cho phần cá ra đĩa và rắc lên một ít tiêu xay, cùng với một chén cơm nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét