Món bánh canh bí đỏ mềm ngon hấp dẫn lại dễ làm

Đánh giá post

Món bánh canh bí đỏ mềm ngon hấp dẫn với sợi bánh canh dai dai lẫn chút vị ngọt đặc trưng của bí đỏ, nước dùng thì thơm phức bởi mùi tỏi phi và tôm chắc chắn cả nhà bạn ai cũng phải thích mê.

Ngoài những món bánh canh thường ngày thì hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bánh canh bí đỏ này để đổi vị cho cả nhà nhé!

Món bánh canh bí đỏ mềm ngon hấp dẫn lại dễ làmMón bánh canh bí đỏ mềm ngon hấp dẫn lại dễ làm
Món bánh canh bí đỏ mềm ngon hấp dẫn lại dễ làm

Nguyên liệu nấu bánh canh bí đỏ mềm ngon hấp dẫn:

  • Bí đỏ:1 trái.
  • Bột năng: 200 gr .
  • Tôm: 300 gr 
  • Tỏi phi: 4 muỗng canh 
  • Đầu hành: 1 muỗng canh.
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu.
  • Nước mắm:2 muỗng cà phê.

Cách nấu món bánh canh bí đỏ mềm ngon hấp dẫn:

  • Dùng dao bào sắc để gọt sạch vỏ quanh quả bí đỏ và giữ quả thật chặt bằng tay còn lại.
  • Kế đến, dùng dao bổ đôi quả ra. Sau đó tiếp tục cắt đôi từng nửa quả vừa chia thành 3 – 4 miếng tùy theo kích thước quả rồi loại bỏ hết phần ruột và cắt thành những lát khoảng 0.5cm.
  • Tiếp đến, bạn dùng thìa nạo phần ruột bên trong ra hoặc dùng dao lách nhẹ tách bỏ phần ruột.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt theo kích thước mong muốn và chế biến món ăn.
Sơ chế bí đỏSơ chế bí đỏ
Sơ chế bí đỏ

  • Cho hết phần bí đỏ đã sơ chế vào nồi xửng hấp, vặn lửa lớn để hấp mềm bí đỏ.
Hấp bí đỏHấp bí đỏ
Hấp bí đỏ

  • Tôm mua về, bạn lột bỏ phần đầu tôm, các cẳng chân tôm, đồng thời loại bỏ chỉ tôm dọc theo sống lưng, hoặc bạn có thể lột vỏ tôm (nếu thích).
  • Tiếp đó, bạn rửa sơ qua nước muối pha loãng, nước sạch và để ráo.
Sơ chế tômSơ chế tôm
Sơ chế tôm
  • Bạn ướp tôm vào một cái chén gồm có 1 muỗng canh đầu hành (cắt nhỏ), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều và ướp khoảng 10 – 15 phút.
Ướp tôm cùng gia vịƯớp tôm cùng gia vị
Ướp tôm cùng gia vị

  • Bạn cho bí đỏ đã được hấp vào một cái thố rồi dùng muỗng tán nhuyễn bí.
Tán nhuyễn bí đỏ đã hấp chínTán nhuyễn bí đỏ đã hấp chín
Tán nhuyễn bí đỏ đã hấp chín
  • Tiếp đến cho thêm 200gr bột năng, trộn đều hỗn hợp và tiến hành nhào bột cho đến khi nào bột không bị dính vào tay mà vẫn còn mềm là được.
  • Bạn cho bột vào túi ni lông sạch và cắt nhỏ một đầu để nặn bột.
Nhào bộtNhào bột
Nhào bột

  • Đặt nồi nước lên bếp, vặn lửa lớn.
  • Khi nước sôi, bạn bóp túi nilong có chứa bột thành những sợi bột rơi vào nồi nước sôi, để tạo nên những sợi bánh canh bí đỏ thơm ngon.
  • Khi sợi bánh canh được hình thành, chín thì bạn vớt cho vào chậu nước lạnh và vớt ra trước khi dùng.
Luộc sợi bánh canhLuộc sợi bánh canh
Luộc sợi bánh canh

  • Đặt nồi nước khác lên bếp, vặn lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho hết phần tôm (đã ướp) vào nồi, khuấy đều và vớt bớt bọt.
  • Tiếp đó, bạn cho phần bánh canh (đã luộc) vào nồi, khuấy đều và đợi sôi thì nêm gia vị theo khẩu vị gồm có 3/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường.
Nấu nước dùngNấu nước dùng
Nấu nước dùng
  • Cuối cùng, bạn cho vào 4 muỗng canh tỏi phi và tắt bếp.
  • Múc bánh canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng.
Nêm nếm gia vị rồi cho thêm tỏi phi vào nồi nước dùngNêm nếm gia vị rồi cho thêm tỏi phi vào nồi nước dùng
Nêm nếm gia vị rồi cho thêm tỏi phi vào nồi nước dùng

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món bánh canh bí đỏ ngon tuyệt hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn