Món bắp cải cuộn thịt kho độc đáo lạ miệng

Đánh giá post

Món bắp cải cuộn thịt kho có độ mềm vừa phải của bắp cải hòa quyện với mùi thơm và béo của thịt tạo nên một hương vị mới lạ. Phần  nước sốt cũng là một điểm tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn.

Nhắc đến bắp cải cuộn người ta nghĩ ngay đến món bắp cải cuộn hấp nóng hổi. Nhưng hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp cải cuộn thịt kho ngon độc đáo mà lạ miệng để đổi vị cho cả nhà nhé!

Món bắp cải cuộn thịt kho độc đáo lạ miệngMón bắp cải cuộn thịt kho độc đáo lạ miệng
Món bắp cải cuộn thịt kho độc đáo lạ miệng

Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt kho độc đáo lạ miệng:

  • 1 cái bắp cải.
  • 200 gr thịt lợn xay/ băm.
  • Nửa củ cà rốt.
  • Vài cái nấm hương, mộc nhĩ.
  • Hành lá, ớt, hành tím.
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.

Cách làm món bắp cải cuộn thịt kho độc đáo lạ miệng:

Bước 1: 

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu.
  • Cà rốt bạn thái hạt lựu.
  • Nấm hương và mộc nhĩ ngâm cho nở rồi băm nhỏ.
  • Hành lá một nửa xắt nhuyễn, một nửa cắt bỏ phần đầu hành để cột bắp cải.
  • Hành tím và ớt xắt nhỏ.
  • Bắp cải tách ra lựa những lá còn nguyên không bị rách, vàng.
  • Thịt lợn xay cho vào một cái thố, ướp cùng với một chút hạt nêm, tiêu. Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành lá đã băm nhỏ vào trộn chung rồi ướp trong vòng 30 phút.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Chuẩn bị một nồi nước sôi. Lần lượt cho lá bắp cải vào trụng sơ (tối đa từ 1-2 phút để cho lá vẫn giữ được độ dai không bị nhừ.)
  • Gắp phần bắp cải đã trụng ra.
  • Cắt bỏ phần gân cứng của lá.
  • Trải lá bắp cải lên một mặt phẳng sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đã ướp vào giữa lá bắp cải. Sau đó cuộn tròn lại.
  • Dùng hành lá buộc xung quanh cuộn bắp cải để cố định không cho thịt bung ra ngoài.
Cuộn bắp cảiCuộn bắp cải
Cuộn bắp cải

Bước 3: 

  • Cho dầu vào chảo. Chờ cho dầu sôi thì cho hành lá, hành tím, ớt vào đảo đều với lửa trung bình. Khi hành có mùi thơm thì bạn tắt bếp. Cho khoảng 3 muỗng canh nước tương, 6 muỗng canh nước màu cùng với gia vị vào, mở bếp đảo đều.
  • Chờ hỗn hợp sôi, nêm nếm cho vừa ăn, xếp bắp cải vào chảo. Lật bắp cải nhẹ nhàng.Cho một xíu nước vào chảo, kho liu riu với lửa nhỏ. Đến khi nước kẹo lại thì tắt bếp.

Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa bắp cải cuộn thịt kho ngon hết sảy cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn