Cà ri bò nước cốt dừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Trong tiết trời se lạnh, tô cà ri bò hầm nước cốt dừa nóng hổi tỏa hương thơm nức mũi sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn, ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết làm cà ri nước cốt dừa ngon hơn cả đầu bếp luôn nhé!
1. Hướng dẫn cách làm cà ri bò nước cốt dừa béo ngậy tại nhà
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cà ri bò nước cốt dừa là món ăn đơn giản, không cầu kỳ. Chỉ với một số bước cơ bản, bạn có thể hoàn thành món ăn này một cách nhanh chóng. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 300 gram thịt bò
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 100 gram củ quả (khoai tây, khoai lang hoặc cà rốt tùy theo sở thích của gia đình bạn)
- Gia vị: nước cốt dừa, dầu ăn, bột cà ri, muối, xì dầu, tiêu
1.2. Cách làm món cà ri bò nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế và cắt thịt bò
- Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch với nước muối cho sạch. Tiếp đến, bạn chần thịt sơ với nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi.
- Sau đó, bạn thái thịt thành miếng vuông vừa ăn, rồi ướp thịt với ít bột cà ri, dầu ăn và xì dầu, trộn đều rồi để thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, bạn đem hành tây bóc vỏ rồi thái múi cau hoặc hạt lựu. Cà rốt và khoai tây bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn như thịt bò.
Bước 2: Xào cà ri bò nước cốt dừa
- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì trút thịt bò vào xào đều tay cho bò săn lại, sau đó, để bò vào một bát riêng. Chờ cho chảo nóng trở lại thì bạn trút cà rốt, hành tây, khoai tây vào đảo sơ.
- Khi khoai tây, cà rốt bắt đầu nóng, bạn cho ít bột cà ri vào đảo đều cho thấm.
- Sau đó, cho thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay cho cà ri thấm đều vào thịt, rồi cho nước cốt dừa cùng một ít nước xâm xấp mặt thịt.
- Đợi cà ri bắt đầu nóng thì bạn nêm chút muối và nước mắm cho vừa ăn, đảo lại lần nữa rồi đậy nắp. Tiếp tục hầm cà ri bò nước cốt dừa trong khoảng 7 – 8 phút thì hạ lửa về mức nhỏ nhất.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức cà ri bò nước cốt dừa sánh ngon
- Bạn hầm cà ri trong khoảng 30 phút, hoặc thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Lúc này bạn chỉ cần múc cà ri bò nước cốt dừa ra tô, thêm chút tiêu lên trên bề mặt là thưởng thức được rồi. Món ngon này dùng nóng là tuyệt vời nhất.
2. Những lưu ý khi làm món cà ri bò với nước cốt dừa béo ngậy
Cách nấu ăn cà ri bò với nước cốt dừa muốn đạt độ mềm dai ngon hoàn hảo, các bạn nên lựa chọn thịt ức hoặc bắp bò để nấu món ăn này. Đây là phần vừa có chút gân bò tạo độ dai, giòn giòn cho món ăn, vừa giữ được độ mềm mà không bị bã bở. Các bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà, nhưng để tiết kiệm thời gian, chúng ta có thể mua sẵn nước cốt dừa ở siêu thị hoặc cửa hàng. Bên cạnh đó, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước cốt dừa sao cho phù hợp.
Nếu là người thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sả, ớt hoặc ớt bột khi nấu. Cà ri bò nước cốt dừa thích hợp dùng trong những ngày se lạnh hay mát trời, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Thịt bò mềm, dai ngon, đậm đà dậy thơm hương cà ri “điếc mũi”, hòa quyện cùng vị bùi bở của khoai, vị ngọt của cà rốt, hành tây rất hấp dẫn.
Không quá cầu kỳ, chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã có thể thực hiện món cà ri bò nước cốt dừa thơm ngon. Ngoài ca ri bò hầm với khoai tây, nước cốt dừa, bạn cũng có thể hầm cà ri bò ấn độ với bia, khoai lang, khoai sọ đều rất hấp dẫn nhé. Hãy bắt tay vào thực hiện món bò ngon này ngay thôi nào!
Hoài Thương tổng hợp
Đăng nhận xét