Bánh cuốn chay không những ngon mà còn lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản. Đây cũng là món bánh thanh nhẹ cho ngày rằm tháng 7 cho cả nhà thưởng thức đó.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món bánh cuốn chay này ngay nhé!
Nguyên liệu làm món bánh cuốn chay lạ miệng:
Vỏ bánh:
- 200g bột gạo.
- 70g bột năng.
- 650g nước.
- 1 nhúm muối.
- 1 thìa canh dầu ăn.
Nhân bánh:
- 200g Nấm mèo, nấm hương (nấm đông cô).
- 1/4 chén cà rốt thái nhỏ.
- củ sắn 1 củ nhỏ, thái nhỏ.
- Thịt bằm chay.
Nước chấm:
- 1/4 chén đường vàng.
- 1 chén nước.
- 2 muỗng canh muối biển.
- 1 muỗng canh nước tương hoặc nước mắm chay nếu có.
- 3 muỗng canh nước cốt chanh.
- 1 quả ớt đỏ, bằm nhỏ.
Dụng cụ đổ bánh: 1 chiếc chảo chống dính.
Dụng cụ tráng bánh: 1 mâm nhỏ.
Cách làm món bánh cuốn chay lạ miệng:
Bước 1:
- Pha bột với nước để qua đêm.
- Trước khi tráng bánh thì cho muối và dầu ăn vào (thỉnh thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới).
Bước 2:
- Nấm mèo và nấm hương (nấm đông cô) ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.
- Cà rốt, củ sắn bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Xào hỗn hợp nấm mèo, nấm hương, cà rốt, củ sắn cho đến khi săn lại.
- Cho thịt băm chay vào hỗn hợp này và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.
Bước 3:
- Tráng lên bề mặt chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.
- Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy nắp lại chừng 15 giây thấy bánh trong là đã chín.
- Lấy bánh ra đặt lên mặt tráng bánh, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.
- Lập lại các bước này cho phần nguyên liệu còn lại.
- Để ra đĩa và thêm giá trụng, rau thơm, nước mắm pha và bắt đầu thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Cũng với cách làm bánh này, nếu bạn không bỏ nhân sẽ là bánh ướt.
- Ta có thể thêm chả lụa chay.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cuốn chay thơm ngon và cũng không kém phần hấp dẫn hơn những chiếc bánh cuốn có nhân thịt mặn đâu nhé. Hãy vào bếp và thực hiện món này cho cả nhà cùng thưởng thức đi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !
Đăng nhận xét